รับสมัครบุคคลเข้าศึกษา ระดับปริญญาเอก ภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2562 รอบที่ 2 สถานที่เรียน เชียงราย

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวรับสมัครนักศึกษา ad-ป.เอก-การรับสมัคร เชียงราย ad-ป.เอก-ข่าวประกาศ

ด้วย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้กำหนดเปิดรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาในระดับปริญญาเอก ภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2562 รอบที่ 2 สถานที่เรียน เชียงราย มีรายละเอียด ดังนี้

1. หลักสูตรที่เปิดรับสมัคร ระดับปริญญาเอก 9 สาขาวิชา จำนวนรับ 62 คน
สามารถคลิกดูรายละเอียดคุณสมบัติเฉพาะ ดังนี้

2. กำหนดการรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 1 - 30 มิถุนายน 2562

• ระบบรับสมัครเปิดอัตโนมัติ วันที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 08.00 น.
  • ระบบรับสมัครปิดอัตโนมัติ วันที่ 30 มิถุนายน 2562 เวลา 16.00 น.

3. ขั้นตอนการสมัคร

• ผู้สมัครกรอกข้อมูลในระบบรับสมัครออนไลน์ เข้าสู่ระบบรับสมัคร คลิกที่นี่
  • ผู้สมัครตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลที่กรอก แล้วจึงบันทึกการสมัคร
  • พิมพ์ใบสมัคร และใบแจ้งยอดการชำระเงินค่าธรรมเนียมการสมัคร 300 บาท
  • กรอกแบบสอบถาม
  • นำใบแจ้งยอดไปชำระเงิน ตามรายชื่อธนาคารและไปรษณีย์ที่ได้ระบุไว้
  • ผู้สมัครจัดส่งหลักฐานและเอกสารประกอบการสมัครทางไปรษณีย์
  • ผู้สมัครตรวจสอบสถานะการสมัครได้ หลังจากทำการจัดส่งเอกสารทางไปรษณีย์ 5 วันทำการ คลิกที่นี่

4. หลักฐานการสมัคร

• ใบสมัครติดรูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว
  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
  • สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล /ทะเบียนสมรส (กรณีที่ ชื่อ-สกุล ในเอกสารไม่ตรงกัน)
  • สำเนาใบแสดงผลการศึกษา (Transcript of Records) ระดับปริญญาตรี
  • สำเนาใบแสดงผลการศึกษา (Transcript of Records) ระดับปริญญาโท (เฉพาะผู้สมัครแบบ 1.1,2.1)
  • สำเนาปริญญาบัตร หรือสำเนาหนังสือรับรองคุณวุฒิ ระดับปริญญาตรี
  • สำเนาปริญญาบัตร หรือสำเนาหนังสือรับรองคุณวุฒิ ระดับปริญญาโท (เฉพาะผู้สมัครแบบ 1.1,2.1)
  • สำเนาผลการสอบวัดมาตรฐานความรู้ภาษาอังกฤษ
  • หนังสือรับรองประสบการณ์การทำงานจากหน่วยงานเดิม/ปัจจุบัน (ถ้ามี)
  • เอกสารอื่นๆ ตามเงื่อนไขของแต่ละหลักสูตร

ทั้งนี้ สามารถดูรายละเอียดดังนี้

2. หากมหาวิทยาลัยตรวจสอบข้อมูลแล้ว พบว่าผู้สมัครไม่มีคุณสมบัติเป็นไปตามประกาศรับสมัคร และเอกสารประกอบการสมัคร ไม่ถูกต้อง มหาวิทยาลัยจะตัดสิทธิ์ในการสอบคัดเลือก และถือว่าการสมัครสอบเป็นโมฆะ โดยไม่คืนเงินค่าสมัครให้ ไม่ว่ากรณีใดๆ ทั้งสิ้น

| ผู้เขียนข่าว Boontarika Chaiwinyos | อ่านข่าวทั้งหมด 199 ครั้ง